Untitled Document

CLASS ONE Complex

ให้บริการรักษาทางทันตกรรมทั่วไปและเฉพาะทาง รวมถึงบริการทางทันตกรรมเพื่อความสวยงาม ทันตกรรมตกแต่งหรือทันตกรรมสาขาอื่นๆ เช่นการปลูกรากฟันเทียมไททาเนียม เคลือบฟันเซรามิก ครอบฟัน สะพานฟัน ทันตกรรมจัดฟันด้วยพลาสติกใส การจัดฟันด้านใน การจัดฟันด้วยเซรามิคหรือโลหะ ศัลยกรรมเหงือกและฟัน รวมทั้งทันตกรรมสำหรับเด็กและวัยรุ่น

ด้วยประสบการณ์ของผู้เชี่ยวชาญทางด้านกาีรทันตกรรมเฉพาะทางกว่า 10 สาขา ดังต่อไปนี้

  • ทันตกรรมจัดฟัน Orthodontics

  • ทันตกรรมสำหรับเด็ก Pediatric Dentistry

  • ทันตกรรมรากเทียม Implant Dentistry

  • ทันตกรรมปริทันต Periodontics

  • ทันตกรรมอุดฟัน Operative Dentistry

  • การรักษาคลองรากฟัน Endodontic Treatment

  • ศัลยศาสตร์ช่องปาก Oral Surgery

  • ทันตกรรมประดิษฐ์ Prosthodontics

  • เวชศาสตร์ช่องปาก Oral Medicine

  • ทันตกรรมบดเคี้ยว Occlusion

และได้รับการรับรองจากสถาบันทางด้านทันตกรรมชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกา จึงทำให้เชื่อมั่นได้ว่าผู้ป่วยจะได้รับการรักษาจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางอย่างแท้จริง


House of Dental Care @ CLASS ONE Complex by
Dr. Warasiri Pitakanonda DDS., MSD.

House of Dental Care @ CLASS ONE Complex บริหารและดำเนินการภายใต้การดูแลของ
ทันตแพทย์หญิงวารศิริ ปิฏกานนท์ ได้รับความไว้วางใจจากนักแสดงชั้นนำ


เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับทันตกรรม


1. การจัดฟันมีประโยชน์อย่างไร?

มีเทคนิคมากมายที่ทำให้อวัยวะส่วนบนของใบหน้าดูดีขึ้นแต่สำหรับใบหน้าส่วนล่าง เป็นส่วนที่เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เรายิ้มเราหัวเราะ เราพูดเราคุย ทั้งวัน จึงเป็นส่วนที่สำคัญ ซึ่งในคนที่ ฟันไม่สวย ยื่น ซ้อน บิด จะทำให้ใบหน้าองค์รวมทั้งหมดเสียไป ฟันช่วยทำให้ลักษณะของใบหน้าให้ดู ดี น่ามองอีกด้วยผู้ที่มีฟันเรียงเป็นระเบียบ การสบฟันดีจะช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพ และสร้าง ความประทับใจให้กับผู้พบเห็น แต่ก็ใช่ว่าจะโชคดีมีฟันที่เรียงเป็นระเบียบ สวยงามไปเสีย

ทุกคนบางคนอาจมีความ ผิดปกติ เช่น ฟันยื่น ฟันซ้อน หรือฟันเก ฟันห่าง รวมทั้งการสบฟันที่ยื่นผิดปกติ ความผิดปกติเหล่านี้อาจสร้างปมด้อยและ ทำให้เกิดปัญหาหลายๆ อย่างตามมา เช่น เสียบุคลิกภาพ ขาดความมั่นใจในตนเอง เป็นอุปสรรคในการบดเคี้ยวอาหาร มีโครงสร้างใบหน้าที่ผิดปกติ

ฟันที่ยื่นออกมา มักจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ฟันที่ขึ้นบิดเกจะทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง ทำให้ฟันผุและเกิดโรคเหงือกได้ จึงมีการจัดฟันขึ้นเพื่อแก้ไขความผิดปกติเหล่านั้นให้ความสะดวกสบายในการดำรงชีวิตเพิ่มขึ้นในด้านการรับประทานอาหารและ เพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีอีกด้วย


2. ทันตกรรมในเด็กสำคัญหรือไม่

ผู้ปกครองหลายท่านมองข้ามความสำคัญของฟันน้ำนม มีความคิดความเชื่อว่า “ฟันผุไปก็ไม่เป็นไรเดี๋ยวฟันใหม่ก็ขึ้น” ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดเพราะฟันน้ำนมของเด็ก นอกจากจะใช้เคี้ยวอาหารทำให้ได้สารอาหารไปพัฒนาทั้งทางร่างกาย และสมองกระตุ้นการเจริญเติบโตอย่างปกติของใบหน้าและกระดูกขากรรไกร , การออกเสียงที่ชัดเจน , ความสวยงาม และยังช่วยรักษาเนื้อที่ให้ฟันแท้ขึ้นมาแทนที่อย่างเหมาะสมอีกด้วย

ผู้ปกครองควรพาบุตรหลานมาพบทันตแพทย์ทุก ๆ 6 เดือน เพื่อตรวจสุขภาพฟันอย่างสม่ำเสมอ หากพบฟันผุก็สามารถรับการรักษาก่อนที่การผุจะลุกลามทำให้การรักษายากยิ่งขึ้นและเสียค่าใช้จ่ายสูง หรือหากพบว่ามีฟันขึ้นซ้อนเก การสบฟันผิดปกติทันตแพทย์จะสามารถให้คำแนะนำ และให้การรักษาเบื้องต้น ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายและให้ผลการรักษาที่ดียิ่งขึ้น หรือถ้ามีปัญหาเรื่องทันตกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถขอคำแนะนำจากทันตแพทย์เฉพาะทางในสาขาต่างๆได้ เพื่อสร้างความมั่นใจในรอยยิ้มของท่าน


3. ทันตแพทย์ทุกคนเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดฟันหรือไม่

ทันตแพทย์โดยทั่วไป “ไม่ใช่” ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการจัดฟัน เนื่องจากการจัดฟันนั้นเป็นเทคนิคการรักษาในขั้นสูง ทันตแพทย์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญนั้นจะต้องจบการศึกษามาในเฉพาะทางเป็นเวลาหลายปีในสถาบันที่มีมาตรฐานและได้รับรองจากสมาคมทันตแพทย์จัดฟันแห่งประเทศไทย ซึ่งในประเทศไทยและต่างประเทศนั้นมีสถาบันรับรองและฝึกอบรมเพื่อพัฒนา ทันตแพทย์ให้มีความรู้และเชี่ยวชาญในด้านนี้โดยตรง (สามารถตรวจสอบได้จาก www.thaiortho.org)

ที่ House of Dental Care @ CLASS ONE Complex เรามีทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางซึ่งเรียนจบมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยได้รับความไว้วางใจจากผู้มีชื่อเสียงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คุณ ซาร่า มาลากุล เลน คุณจาพนม ยีรัม เป็นต้น


4. ฟันสบกันไม่ปกติ ปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม

เรื่องปัญหาการสบฟันที่ผิดปกติมักจะเป็นสิ่งที่บุคคลทั่วไปมองข้าม หากจริงๆ แล้ว การสบฟันนั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย เนื่องจากถ้าหากผู้ป่วยมีการสบฟันที่ไม่ถูกต้อง จะทำให้เกิดแรงกระแทกที่ผิดปกติระหว่างฟันกรามซี่บนและซี่ล่าง อันจะก่อให้เกิดอันตรายต่อขากรรไกรและการบดเคี้ยว ทำให้รูปหน้าผิดปกติ พูดไม่ชัด และมีปัญหาในเรื่องการทำความสะอาดฟันอันจะทำให้เกิดปัญหาเรื่องโรคในช่องปากในเวลาต่อมา

การสบฟันที่ผิดปกตินั้นสามารถรักษาได้ด้วยการจัดฟัน โดยทาง House of Dental Care @ CLASS ONE Complex นั้นมีทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้โดยเฉพาะที่จะมาดูแลและให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่มีปัญหาฟันสบกันผิดปกติ

หากท่านสงสัยว่าฟันของท่านนั้นสบกันอย่างปกติหรือไม่ ท่านสามารถเข้ามาตรวจเช็คและรับคำปรึกษากับทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ที่ House of Dental Care @ CLASS ONE Complex ในเวลาทำการทุกๆ วัน


5. จะทราบได้อย่างไรว่าคลีนิคทันตกรรมมีผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดฟัน

House of Dental Care @ CLASS ONE Complex คือ คำตอบของคุณ เพราะแม้จะเป็นผู้ป่วยที่มีปัญหาทางด้านการจัดฟันมาจากคลีนิคอื่นๆ เมื่อมาปรึกษาและรับการรักษาจากทันตแพทย์ที่ House of Dental Care @ CLASS ONE Complex และได้รับความพึงพอใจกลับไปเสมอ


6. คำแนะนำสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหามาจากคลีนิคอื่น

ทันตแพทย์จะแนะนำการรักษาไปตามอาการข้างต้น และทำการรักษาที่ถูกวิธี พร้อมการดูแลเอาใจใส่อย่างอบอุ่นราวกับคนในครอบครัวเป็นอย่างดีโดยค่าใช้จ่ายเป็นกันเองหรือตามลักษณะอาการ


7. ประสบการณ์ของทันตแพทย์เป็นสิ่งสำคัญหรือไม่

นับว่าสำคัญมาก สำหรับ House of Dental Care @ CLASS ONE Complex มีแพทย์ผู้มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในเฉพาะด้าน จึงทำให้ผู้ป่วยสามารถวางใจได้อย่างสบายใจในการเข้ารับการรักษาฟัน เพราะ House of Dental Care @ CLASS ONE Complex นั้นเล็งเห็นความปลอดภัยของผู้ป่วยเป็นสำคัญ อีกทั้งยังเป็นที่เดียวที่มีอุปกรณ์ล้ำสมัย ปลอดภัยอุ่นใจกับทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เรารับรองว่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน
Untitled Document

CLASS ONE Complex 95 หมู่ที่ 1 ถนนห้วยแก้ว ต.ช้างเผือก อำเภอเมือง จ.เชียงใหม่ | www.classonedentist.com © since 2009 I Powerd by Good on Ya Ideas.